คาเปลลินีผัดกะเพราเนื้อย่าง รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว
Share : facebook line twitter messenger

คาเปลลินีผัดกะเพราเนื้อย่าง รสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

บทความ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาCapellini หรือ คาเปลลินีผัดกะเพราเนื้อย่าง คือ พาสต้าชั้นดี ที่ละเอียดอ่อน ซึ่งมาจากอิตาลี มีรูปร่างหน้าตาที่น่ากิน และ สมบูรณ์แบบ ด้วยเวลาในการปรุงที่รวดเร็ว คาเปลลินี จึงขึ้นชื่อ ในเรื่องเนื้อสัมผัส ที่บางเบา และ สามารถดูดซับรสชาติ ได้อย่างง่ายดาย และวันนี้ เราขอเสนอ เมนูยอดฮิต ของร้าน โคโค่ เจ้าพระยา อย่าง คาเปลลินีผัดกะเพราเนื้อย่าง ที่มีรสชาติ ผสมผสานกัน อย่างลงตัว

ความงดงาม ของ เนื้อย่าง

เนื้อย่าง เป็นผลงานชิ้นเอก ของ การทำอาหาร กระบวนการย่าง แบบช้าๆ จะทำให้เนื้อ มีกลิ่นควัน และ รสชาติ ที่ล้ำลึก ซึ่งไม่สามารถทำซ้ำได้ ด้วยวิธี การปรุงแบบอื่น เมื่อจับคู่ กับ คาเปลลินี จะทำให้เกิด การผสมผสาน ที่กลมกลืน กันจนน่า รับประทาน

 

ศิลปะแห่งการหมัก

  1. การเลือกเนื้อ ที่สมบูรณ์แบบ

การเลือกชิ้นเนื้อ ให้เหมาะสม ถือเป็นสิ่งสำคัญ เลือกสเต็กเนื้อหินอ่อน อย่างดี ซึ่งรับประกัน ความชุ่มฉ่ำ และ ความนุ่มเมื่อย่าง ลายหินอ่อนช่วยให้แน่ใจว่าเนื้อ ยังคงความชุ่มฉ่ำ ตลอดกระบวนการย่าง

  1. น้ำหมักที่อร่อยและลงตัว

น้ำหนัก ที่อร่อยและลงตัว เป็นกุญแจสำคัญ ในการเติมรสชาติ ให้กับเนื้อวัว ส่วนผสมทั่วไป ได้แก่ น้ำมันมะกอก กระเทียม สมุนไพรสด และ กรดเล็กน้อย ( เช่น น้ำส้มสายชู ) น้ำหมัก ไม่เพียงแต่ให้รสชาติ เท่านั้น แต่ยังทำให้ เนื้อนุ่ม อีกด้วย

  1. เทคนิคการหมัก เพื่อให้ได้ รสชาติ ที่ดีที่สุด

ปล่อยให้ เนื้อวัวหมักไว้อย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง หรือ ข้ามคืน การหมัก เป็นเวลานาน ช่วยให้ รสชาติซึมเข้าสู่เนื้อได้ ส่งผลให้ ได้รสชาติ ที่เด่นชัด และ น่ารับประทานยิ่งขึ้น

กระบวนการย่าง

  1. การเตรียมเตาย่าง

ก่อนย่าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ตะแกรงของคุณสะอาด และ อุ่นอย่างเหมาะสม สำหรับ หัวจับเนื้อ การตั้งค่าความร้อน สูงปานกลาง เหมาะอย่างยิ่ง สิ่งนี้ให้ความสมดุล ที่สมบูรณ์ แบบระหว่างการปรุงภายนอก และ การปรุงอาหารภายใน เพื่อความสมบูรณ์แบบ

  1. การควบคุมอุณหภูมิ และ เวลาในการปรุงอาหาร

ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อ เพื่อตรวจสอบ อุณหภูมิภายใน ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ประมาณ 135°F ( 57°C ) โปรดทราบว่าเนื้อจะยังสุก หลังจากนำ ออกจากเตาย่าง เนื่องจากมีความร้อน ตกค้าง

  1. การแต่งจานที่ดึงดูดใจ

การแต่งจาน มีบทบาทสำคัญ ในประสบการณ์ การทำอาหาร จัดเรียงคาเปลลินี และ เนื้อย่าง ไว้บนจาน อย่างระมัดระวัง โรยหน้าด้วย สมุนไพรสด หรือ พาร์เมซานโกน เพื่อเพิ่มอรรถรส ในการมองเห็น

  1. ปรับสมดุลรสชาติ และ เนื้อสัมผัส

ตรวจสอบให้แน่ใจว่า แต่ละคำ มีการผสมผสาน ที่ลงตัว ระหว่างรสชาติ และ เนื้อสัมผัส ความนุ่มของเนื้อวัว ควรเสริมความละเอียดอ่อน ของ คาเปลลินี ส่วนผสม ที่ให้มาควรให้ความสดชื่น และ รสชาติที่เข้มข้น

การจับคู่กับไวน์

  1. การเลือกไวน์แดง

ไวน์แดง ที่มีเนื้อปานกลาง เช่น ปิโนต์ นัวร์ หรือ เคียนติ ช่วยเติมเต็มความเข้มข้นของเนื้อชิ้นย่าง ความเป็นกรด ที่สมดุล และ กลิ่นผลไม้ ช่วยยกระดับ ประสบการณ์ การรับประทานอาหาร โดยรวม

  1. การเลือกไวน์ขาว

สำหรับ ผู้ที่ชอบไวน์ขาว ให้เลือก Chardonnay กรอบๆ หรือ Sauvignon Blanc ความหลากหลาย เหล่านี้ ให้ความแตกต่าง ที่สดชื่น กับ องค์ประกอบ อาหารคาว ของ อาหาร

Capellini หรือ คาเปลลินีผัดกะเพราเนื้อย่าง เป็นการผสมผสาน รสชาติ ที่ผสมผสาน ความชุ่มฉ่ำ ของ เนื้อย่าง อย่างลงตัว เข้ากับ ความละเอียดอ่อน ของ พาสต้าชั้นดี ด้วยการเรียนรู้กระบวนการหมัก เทคนิคการย่าง และ ส่วนผสมที่ดีที่สุด คุณสามารถ สร้างอาหาร ที่กระตุ้นต่อมรับรสได้  ไม่ว่าคุณจะเลือก รับประทานเนื้อวัว แบบคลาสสิก หรือ เห็ดพอร์โตเบลโล ที่เป็นมิตรกับ มังสวิรัติ การสร้างสรรค์เมนูอาหารนี้ จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมแก่ผู้มารับประทานอาหาร ยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณด้วยอาหารจานพิเศษนี้ ที่นำมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ของคุณ ที่ร้าน โคโค่ เจ้าพระยา ร้านอาหารวิวดี 
 

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา วิวเจ้าพระยา อาหารอร่อย ที่โคโค่ เจ้าพระยา

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสบาย ๆ วิวเลิศ อาหารเด็ดทุกเมนู

Created : 02-10-2023

บทความที่น่าสนใจ

โคโค่ เจ้าพระยา ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปักหมุดไว้ได้เลย

โคโค่เจ้าพระยา ส่วน คาเฟ่ มีอะไรน่าสั่งบ้าง