แนะนำ ร้านอาหารดัง ถนนพระอาทิตย์ ใกล้ โคโค่ เจ้าพระยา
Share : facebook line twitter messenger

แนะนำ ร้านอาหารดัง ถนนพระอาทิตย์ ใกล้ โคโค่ เจ้าพระยา

บทความ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาร้านอาหาร โคโค่ เจ้าพระยา ( Coco Chaophraya ) ตั้งอยู่ที่ ถนนพระอาทิตย์ เป็นย่านที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและมี ร้านอาหาร เก่าแก่ร้านดังมากมาย มาดูกัน

แนะนำ ร้านอาหารดัง ถนนพระอาทิตย์ ใกล้ โคโค่ เจ้าพระยา

1. คุณแดงก๋วยจั๊บญวน

สำหรับใครที่ผ่านไปมา ถนนพระอาทิตย์ นี้ ต้องแวะกินร้านนี้ด้วย เพราะ " คุณแดง ก๋วยจั๊บยวน " เป็นอีกหนึ่งร้านดังย่านนั้น บรรยากาศภายในร้านสบาย โล่ง มีพัดลมเป่าเพื่อช่วยคลายความร้อน ความงามของก๋วยจั๊บญวนสาขานี้อยู่ที่ เสิร์ฟร้อน แซ่บ น้ำซุปเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติอร่อย ถูกปากมาก หลายคนติดรสชาติน้ำซุป เพราะทางร้านเคี่ยวจากกระดูกหมูที่เข้มข้น และปรุงทีละชาม ตามประเพณีการทำบะหมี่คุณภาพ

เวลาให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10.30 - 21.30 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 085 - 246 - 0111

 

2. คาริม โรตีมะตะบะ

คาริม โรตีมะตะบะ เป็นร้านโรตีขึ้นชื่อ ถนนพระอาทิตย์ นี้ ทั้งเรื่องความอร่อย และการบริการ ตัวร้านเป็นตึก 2 ชั้นเล็ก ๆ อาหารที่ร้านอาหารเน้นอาหารอิสลาม และโรตีเป็นหลัก ในแต่ละเมนู เรียกได้ว่าอร่อยมาก และที่สำคัญราคาเป็นกันเอง มันไม่แพงอย่างที่คิด อย่าพลาดที่จะลองทาบาโรติ มีหลายรสชาติให้เลือก เช่น มาตาบะไก่ , มาตาบะเนื้อ , มาตาบะทะเล , มาตาบะสมุนไพร , มาตาบะผัก ( เจ ) ฯลฯ ลองทานกับน้ำจิ้มรสหวานอ่อน ๆ จนต้องสั่งอีกหอ กลับบ้านแน่นอน

เวลาให้บริการ : วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 22.00 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 - 282 - 2119

เฟซบุ๊ก : Karim ROTI Mataba

 

3. Sun Street Panini

ร้านอาหารอิตาเลี่ยน โดดเด่นด้วยร้านที่ดูเหมือนตึกแถวแบบโบราณ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาว นอกจากนี้ ยังมีของตกแต่งน่ารัก ๆ ตามซอกมุมของร้านอีกด้วย บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นกันเอง ให้คุณรู้สึกเหมือนทานอาหารกับเพื่อนที่บ้าน แถมมองออกไปนอกร้าน ก็เห็นวิวป้อมพระสุเมรุที่หน้าร้านด้วย เมนูแนะนำของที่นี่ คือ สลัดทูน่า สลัดสำหรับคนรักสุขภาพ ลาซานญ่าเป็ดซอส เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ใครมาก็ต้องสั่งพร้อมกันทุกโต๊ะ หรือ Mixed Seafood เมนูที่รวมเอาอาหารทะเลกรุบกรอบ ทานคู่กันอร่อยทุกเมนู

เวลาให้บริการ : ทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

ร้านตั้งอยู่ที่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 082 454 8884

เฟซบุ๊ก : Sun Street Panini

 

4. Jaywalk Café

ร้านอาหารนั่งขนาดเล็ก เน้นโทนสีการตกแต่งร้านสีขาว ภายในร้านมีนิตยสารให้นั่งอ่านมากมาย มีเครื่องชงกาแฟที่เคาน์เตอร์ และตู้ขนมกระจกที่จัดวางอย่างสวยงาม ห้องอาหารให้บริการอาหารเช้าทั้ง เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เมนูเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำ คือ Marshmallow Hot Chocolate ช็อกโกแลตร้อนใส่มาร์ชเมลโลว์ ยิ่งดื่มตอนร้อนก็บอกได้เลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา พนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม น่ารัก ใครผ่านแถวนั้นลองเข้าไปนั่งทานกันได้ครับ

เวลาให้บริการ : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 092 564 2068

เฟซบุ๊ก : Jaywalk Café

 

5. โคโค่ เจ้าพระยา ( Coco Chaophraya )

ร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ อากาศน่ารื่นรมย์ หน้าร้านสีขาวดูสะอาดตาชวนลูกค้านั่งจิบกาแฟพักผ่อนในร้าน ความพิเศษของร้านกาแฟแห่งนี้ คือ กาแฟออร์แกนิคปลอดสารพิษ ซึ่งดีต่อสุขภาพ และ ร้านอาหาร โคโค่ เจ้าพระยา ( Coco Chaophraya ) ยังมีโซนของร้านอาหารด้วย ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีบรรยากาศชิว ๆ น่านั่งอีกโซนหนึ่งด้วย มีอาหารมากมาย ทั้งไทย และเทศ ถ้าเพื่อนมาตอนเย็นแนะนำโซนด้านนอกให้นั่งชมบรรยากาศ ของแม่น้ำเจ้าพระยา และแสงไฟจาก สะพานพระราม 8 ( Rama VIII Bridge ) สวยจริง ๆ โรแมนติกสุด ๆ ใครที่ผ่านแถวนี้ลองมาทานที่ โคโค่ เจ้าพระยา ( Coco Chaophraya )

เวลาให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ : โคโค่ เจ้าพระยา ( Coco Chaophraya ) ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 629 2211 ต่อ 1153

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อิ่มอร่อย ได้ทุกมื้อที่ ร้านอาหาร โคโค่ เจ้าพระยา

เที่ยงนี้ หิวแล้ว มื้อเที่ยงแสนพิเศษ แนะนำ ที่ โคโค่ เจ้าพระยา

Created : 17-11-2022

บทความที่น่าสนใจ

เบนโตะ เซตเมนูอาหาร จาก โคโค่ เจ้าพระยา

Coco Chaophraya กับวิว สะพานพระราม 8 สุดปัง