ร้านอาหารสุดปัง กับกิจกรรมสุดเพลิน ที่ริมน้ำเจ้าพระยา
Share : facebook line twitter messenger

ร้านอาหารสุดปัง กับกิจกรรมสุดเพลิน ที่ริมน้ำเจ้าพระยา

บทความ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับวิถีชีวิตติดริมน้ำ พร้อมวิวอันแสนสวย ยามเย็น เชื่อว่าเมื่อคุณได้พักจากการทำงานแล้ว ก็คงอยากพักสมอง ปล่อยใจไปกับแสงแดดและสายลม ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมอบความผ่อนคลายให้คุณได้

 

     แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแม่น้ำสายยาวที่เป็นดั่งเอกลักษณ์และมีประวัติความเป็นมา ที่เกื้อหนุนกับวิถีชีวิตคนไทยมาอย่างยาวนาน ผ่านมาระยะเวลานานหลายปี ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน แม่น้ำเจ้าพระยา ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนและหล่อเลี้ยง เกื้อหนุนคนไทยมาโดยตลอด รวมไปถึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ แก่ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน และนี่คือ กิจกรรมสุดเพลิน ที่หากคุณคิดอยากจะพักผ่อน ผ่อนคลายสมอง แสวงหาความสุขแก่ชีวิต มาสนุกกันได้ ไม่มีเบื่อ ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วกิจกรรมสุดเพลินเหล่านั้น มีอะไรบ้าง เราไปเยี่ยมชมกันเลย

 

เดินช้อปปิ้งสุดเพลิน ไปกับวิวแสนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

     ในช่วงระยะหลังมานี้ เราอาจจะได้เห็นเลยว่า พื้นที่ริมแม่น้ำสองฝั่งเจ้าพระยา มีการปรับปรุงและพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่มิใช่น้อย หนึ่งในนั้น คงหนีไม่พ้นแหล่งช้อปปิ้ง แบบคอมมูนิตี้มอลล์ พื้นที่ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการช้อปปิ้ง พร้อมดื่มด่ำความสวยงามของวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปพร้อมในตัว  รวมถึงคาเฟ่บรรยากาศดี ที่มีของกระจุกกระจิกน่ารักๆ จำหน่ายมากมาย อาทิ

 

  • ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์ บริเวณถนนมหาราช ฝั่งตรงข้ามกับวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร โดดเด่นด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียลฟิวชั่น แต่ก็ยังคงแฝงกลิ่นอายความเป็นไทย เอาไว้ได้อย่างทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นแหล่งพบปะเพื่อนฝูง มาถ่ายรูปฮิปๆ ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็น Background มากมาย ด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ให้คุณได้เลือกช้อปกันเพลินๆ

 

  • ยอดพิมานริเวอร์ วอล์ค แหล่งช้อปปิ้งใจกลางย่านปากคลองตลาด งดงามด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียล ภายในอาคารถูกตกแต่งพื้นที่จากเรื่องราวประวัติศาสตร์ ประกอบด้วย 6 อาคาร  ได้แก่ อาคารสยามปราการ, อาคารวิมานอโยธยา, อาคารนาวาพาณิชย์, อาคารวิจิตรพระนคร, อาคารยอดพิมานธานี และอาคารบุรีสราญ โดยแต่ละอาคาร มีสินค้า, ร้านค้า และร้านอาหารให้บริการครบครัน เพื่อตอบสนองความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่แตกต่างกันออกไป

 

เดินเล่นและออกกำลังกาย

 

     ยามเมื่อแดดร่ม ลมตก เสร็จกิจจากวันทำงานหรือเรียนหนังสือ แล้วอยากจะหาพื้นที่ชิลๆ เดินเล่น นั่งเล่น หรือวิ่งออกกำลังกาย ไปพร้อมกับรับลมเย็นๆ ที่พัดผ่านมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว สถานที่ดีๆ แบบนั้น แถวริมแม่น้ำเจ้าพระยา เราก็มี ดังเช่น

 

  •  สวนสาธารณะสันติชัยปราการ มีม้านั่งให้เราได้นั่งรับลมเย็นๆ ที่มาพร้อมวิวริมน้ำเจ้าพระยา มองเห็นสะพานพระราม 8 ตั้งโดดเด่นท่ามกลางสายน้ำ และผืนฟ้า อีกด้านของสวน ยังมีวิวจากป้อมพระสุเมรุ ให้เราได้เก็บภาพสถาปัตยกรรมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานนี้ ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

  • สวนหลวงพระราม 8 อยู่ตรงบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ล้อมรอบด้วยบรรยากาศและทิวทัศน์อันงดงาม สามารถมองเห็นสิ่งก่อสร้างสำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงรัตนโกสินทร์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้หลายแห่ง เช่น ป้อมพระสุเมรุ, วังบางขุนพรหม, ยอดอาคารโดมของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งอยู่ฝั่งพระนคร และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว

 

ล่องเรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

 

     หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยม สำหรับคนที่ต้องการสัมผัส ดื่มด่ำ ไปกับบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ตลอดระยะเส้นทางการล่องเรือของคุณ จะได้ดื่มด่ำไปกับวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นแสงสีตามตึก, อาคาร, โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ล้วนต่างเรียกร้องความสนใจให้เราหันไปเก็บภาพความประทับใจอยู่ไม่ขาด อีกทั้งปัจจุบันยังมีผู้ประกอบการหลากหลายเจ้าให้คุณได้เลือกใช้บริการ ส่วนใหญ่จะนิยมจองแบบแพ็กเกจ ซึ่งรวมในส่วนของอาหารและกิจกรรมต่าง ๆ ตามแต่ละผู้ประกอบการนั้นจะกำหนด สุดเพลิน

 

อิ่มอร่อยกับร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปกับ คาเฟ่ริมแม่น้ำ Coco Chaophraya

 

     เมื่อคุณเหนื่อยจากการท่องเที่ยวทั้งวันแล้ว อยากจะพักผ่อน หย่อนใจ อยากหาอะไรทาน พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบสุดอิ่ม สุดเพลิน ที่แสนโรแมนติก จะมาเป็นคู่รัก หรือจะมาเป็นครอบครัว ก็พบความสุข ได้ที่นี่ Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดแสนอร่อย ร้านเรา มีทั้งเมนูคาว, หวาน ให้เลือกแบบจุใจ พร้อมกับเมนูอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้ง ไทย, เทศ, อิตาลี ก็มาแบบจัดเต็ม พร้อมให้คุณสัมผัสแสนอร่อย ไปพร้อมบรรยากาศอันแสนอบอุ่น  ร้านตั้งอยู่แถวถนน พระสุเมรุ ติดกับ สวนสาธารณะสันติชัยปราการ หรือขับรถมาจอดแถวป้อมพระสุเมรุ เดินไม่กี่ก้าว รู้ตัวอีกที คุณก็ถึงร้านเราแล้ว ร้านเราเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. - 21.00 น. อยากพักผ่อนและอิ่มไปพร้อมกัน มาพบความสุขได้ที่นี่ คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดแสนอร่อย Coco Chaophraya

 

อาหารสุดแสน ที่ทุกคนต้องมารับประทาน ที่ Coco Chaophraya

 

ผัดไทยกุ้งสด

 

อาหารจานร้อนๆปรุงเมื่อสั่ง เมนูอาหารภาคกลาง เป็นอีกเมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติรู้จัก และชื่นชอบกันมาก ๆ ปัจจุบันนั้นผัดไทยมีหลากหลายเมนูมาก ทั้งผัดไทยห่อไข่ ผัดไทยโบราณ วุ้นเส้นผัดไทย เป็นต้น แต่เมนูผัดไทยยอดนิยม ของร้านผัดไทยทั่วไป ที่ลูกค้ามักจะสั่งซื้อ มารับประทานนั้น ที่พบบ่อย ๆ ก็คือผัดไทยกุ้งสด ด้วยรสชาติความอร่อย กลมกล่อม สามรสทั้งเปรี้ยวเค็มหวาน รสชาติเสมอกัน ของเส้นกับน้ำปรุงรสแล้ว วัตุดิบต่าง ๆ ที่หลากหลายลงตัว และยิ่งความกรอบหวานของกุ้ง เมื่อนำมาทำเป็นผัดไทยกุ้งสดแล้วจะได้รสชาติอร่อยกลมกลมลงตัวเข้ากันดีนัก และดูน่ารับประทานมากอีกด้วย

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่พัฒนาสูตรมาจากก๋วยเตี๋ยวน้ำ สู่การเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบผัดที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม รสชาติอร่อย สามารถปรุงรสได้ด้วยตัวคุณเอง ในอดีตก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้นจะนิยมขายคู่กับโจ๊ก สำหรับเมนูนี้แน่นอนว่าต้นกำเนิดมาจากชาวจีนที่นำเอาสูตรอร่อยเข้ามาส่งต่อให้กับคนไทยได้รับประทาน จากนั้นคนไทยก็ได้นำสูตรมาปรับปรุงเพื่อให้เข้ากับรสชาติที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด อยากลองชิมกันแล้วใช่ไหมล่ะ

 

ฟิซซ่าสโมคแซลมอน

 

ปกติแล้วเวลาที่เรากินพิซซ่า เราก็จะนึกถึงพิซซ่าหน้าธรรมดาๆ อย่างที่คุ้นเคยกันก็เช่น ซีฟู๊ด ฮาวายเอียน เป็นต้น แต่เคยคิดกันบ้างไหมว่ามันจะมีไหมนะ ที่จะทำพิซซ่าหน้าแปลกๆ ออกมาอย่างพิซซ่าหน้าแซลมอน ซึ่งพิซซ่าหน้าฟิซซ่าสโมคแซลมอน คือ พิซซ่าสูตรแป้งบางกรอบ ใส่หน้าแซลมอนรมควัน

 

Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำ เราก็มีส่งนะ ( ในเขตพื้นที่ให้บริการ ) เรามีหลากหลายหน้า หลากหลายรสให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นหน้า พิซซ่าซีฟู้ด, พิซซ่าอิตาเลี่ยนซอสเซจ, พิซซ่าพาร์มาแฮม, พิซซ่ามาร์การิต้า, พิซซ่าฮาวายเอี้ยน หรือจะหน้าแบบไทยๆ ที่นี่เลยที่เดียว กับหน้า พิซซ่าแกงเขียวหวานไก่ พร้อมรสชาติที่รับรองได้ว่าคุณจะต้องถูกปากและถูกอกถูกใจ นอกจากนี้ เรายังมีเมนูอาหารอร่อยๆ แบบอื่น ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยกุ้ง, ราดหน้าทะเล, มาม่าทะเลผัดไข่เค็ม หรือจะรับเป็นเมนูเครื่องดื่ม เราก็มีหลากหลายเครื่องดื่มที่เป็น ซิกเนเจอร์ ของที่นี่ ให้คุณได้เลือก พร้อมวิวบรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เราอยากให้คุณได้มาลิ้มลอง จะมากันเป็นแบบคู่รัก, เพื่อน, ประชุมงาน หรือมาแบบครอบครัว เราพร้อมบริการให้คุณเต็มที่ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา สุดแสนน่าหลงใหล พร้อมเมนูอาหาร ที่เรารับประกันความอร่อย ทุกเมนู อยากทาน พิซซ่า ( Pizza ) อร่อยๆ ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน ต้องที่นี่เท่านั้น Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำ

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

คาเฟ่ริมน้ำเจ้าพระยากาแฟหลักร้อยวิวหลักล้าน

พาครอบครัวเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Created : 02-09-2020

บทความที่น่าสนใจ

แนะนำเมนูอร่อย อิ่มท้อง ที่ โคโค่ เจ้าพระยา

Coco chaophraya พาเพื่อนไปกินกันเถอะ