Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดอร่อย
Share : facebook line twitter messenger

Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดอร่อย

บทความ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ในกรุงเทพฯ ขอแนะนำ ร้าน Coco Chaophraya ที่จะทำให้คุณดื่มดำบรรยากาศริมแม่น้ำ และ เอร็ดอร่อยกับการทานอาหารแบบสุขใจโดยไม่ต้องรีบกลับ สนใจไปด้วยกันไหมคะ เราจะดูแลคุณอย่างดี

 

     ร้านคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดฟินที่มาพร้อมกับวิวโรแมนติก ที่สำหรับครอบครัวหรือคู่รัก ให้ไปทานกันได้ โดยร้านจะเป็นคาเฟ่ วิวดีติดแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ใกล้ท่าเรือพระอาทิตย์ ถ้าใครมานั่งก็จะได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยากับสะพานพระรามแปดที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำ กับ อาหารหลากสไตล์ที่แสนอร่อยของที่นี่

 

     Coco Chaophraya ร้านนี้เป็นร้านที่มีทั้งเมนูคาว - หวาน ให้เราได้เลือกแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อน เย็น เค้ก หรือเมนูอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้ง เมนูไทย เทศ อิตาลี ก็มาแบบจัดเต็มเลยทีเดียว แต่วันนี้ทางเรา จะมาแนะนำเมนูเส้นแบบไทย ๆ ให้น้ำลายแตกกันดีกว่า

 

ผัดไทยกุ้งสด

Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดอร่อย

      เป็นอาหารจานร้อนๆปรุงเมื่อสั่ง เมนูอาหารภาคกลาง เป็นอีกเมนูอาหารไทยที่ชาวต่างชาติรู้จักและชื่นชอบกันมากๆ ปัจจุบันนั้นผัดไทยมีหลากหลายเมนูมาก ทั้งผัดไทยห่อไข่ ผัดไทยโบราณ วุ้นเส้นผัดไทย เป็นต้น แต่เมนูผัดไทยยอดนิยมของร้านผัดไทยทั่วไปที่ลูกค้ามักจะสั่งซื้อมารับประทานนั้น ที่พบบ่อยๆก็คือผัดไทยกุ้งสด ด้วยรสชาติความอร่อยกลมกล่อมสามรสทั้งเปรี้ยวเค็มหวาน รสชาติเสมอกันของเส้นกับน้ำปรุงรสแล้ว วัตุดิบต่างๆที่หลากหลายลงตัว และยิ่งความกรอบหวานของกุ้ง เมื่อนำมาทำเป็นผัดไทยกุ้งสดแล้วจะได้รสชาติอร่อยกลมกลมลงตัวเข้ากันดีนัก และดูน่ารับประทานมากอีกด้วย

 

ราดหน้าทะเล

Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดอร่อย

     ไม่ว่าจะเป็นราดหน้าหมูหมักหรือราดหน้าไก่ อาจจะเบื่อแล้ว ลองราดหน้าทะเลกันดีไหม เราขอนำเสนอราดหน้าทะเล ใส่เต้าเจี้ยวเพิ่มกลิ่นหอม แถมใส่เครื่องเคราจากทะเลจัดเต็ม ใครจะเปลี่ยนจากเส้นใหญ่เป็นราดหน้าเส้นหมี่หรือราดหน้าหมี่กรอบก็เอาที่สบายใจเลยค่ะ

 

ผัดซีอิ้วหมู

Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดอร่อย

     เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่สามารถทำรับประทานกันได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และยังเป็นอาหารตามสั่งยอดฮิตที่ใครหลายๆ คนมักนิยมสั่งรับประทานกัน โดยเฉพาะถ้าเจ้าไหนทำอร่อยๆ แล้วละก็รับรองได้เลยว่าจะเป็นเมนูยอดฮิตกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังได้รสชาติอร่อยเด็ด จนอยากให้ลองรับประทานเลยล่ะ

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

Coco Chaophraya คาเฟ่ริมแม่น้ำกับอาหารสุดอร่อย

     ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่พัฒนาสูตรมาจากก๋วยเตี๋ยวน้ำ สู่การเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบผัดที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม รสชาติอร่อย สามารถปรุงรสได้ด้วยตัวคุณเอง ในอดีตก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้นจะนิยมขายคู่กับโจ๊ก สำหรับเมนูนี้แน่นอนว่าต้นกำเนิดมาจากชาวจีนที่นำเอาสูตรอร่อยเข้ามาส่งต่อให้กับคนไทยได้รับประทาน จากนั้นคนไทยก็ได้นำสูตรมาปรับปรุงเพื่อให้เข้ากับรสชาติที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด อยากลองชิมกันแล้วใช่ไหมล่ะ

 

     จัดเต็มกันไปแล้วกับเมนูเส้นในแบบไทย ๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง เริ่มอยากทานกันแล้วใช่ไหม สำหรับการเดินทางมาร้านนั้น สะดวกมาก สามารถมาได้ ทั้งทางน้ำหรือทางบก สามารถนั่งเรือมาลงท่าพระอาทิตย์ หรือขับรถมาจอดแถวป้อมพระสุเมรุ เดิมผ่านสวนมาทางท่าน้ำก็ถึงเลย ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 น.-21.00 น.

 

Created : 14-05-2020

บทความที่น่าสนใจ

Coco Chaophraya กับวิว สะพานพระราม 8 สุดปัง

Cocochaophraya กินที่ไหนก็อร่อย